|

Ngô Thanh Huyền

Tác giả:

Ngô Thanh Huyền

Lộ trình xây dựng thương hiệu trên Amazon

Lộ trình xây dựng thương hiệu trên Amazon

Xây dựng một thương hiệu thành công trên Amazon đòi hỏi một kế hoạch chi tiết và liên tục điều chỉnh dựa trên phản hồi từ thị trường. Qua bài viết này, UpBase sẽ cùng bạn tìm hiểu về lộ trình và các công cụ hỗ trợ để xây dựng thương hiệu trên Amazon.

Tại sao doanh nghiệp nên xây dựng thương hiệu trên Amazon?

Theo Amazon Global Selling, tỷ lệ tăng trưởng doanh số của nhà bán hàng có thương hiệu cao gấp 1.5 lần so với các nhà bán hàng nói chung trên Amazon. Tại sao lại có sự khác biệt như vậy?

Việc xây dựng thương hiệu trên Amazon là một yếu tố quan trọng đối với doanh nghiệp vì nó mang rất nhiều lợi ích và tạo ra lợi thế cạnh tranh.

Tăng khả năng tiếp cận khách hàng

Amazon là một trong những trang web mua sắm lớn nhất trên thế giới với hàng triệu người dùng hàng ngày. Bằng cách xây dựng thương hiệu trên Amazon, doanh nghiệp có thể tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng.

Tạo sự tin cậy và uy tín

Một thương hiệu mạnh mẽ trên Amazon giúp tạo ra sự tin cậy và uy tín từ phía khách hàng. Tương tự với các sàn Shopee, Lazada, TikTok Shop,...Khách hàng thường tin tưởng hơn vào các thương hiệu đã được xác nhận và có đánh giá tích cực từ người mua khác trên Amazon.

Tăng doanh số bán hàng

Thương hiệu mạnh mẽ thường đi đôi với doanh số bán hàng tăng cao. Khi khách hàng tin tưởng vào thương hiệu của bạn, họ sẽ dễ dàng hơn để chọn mua sản phẩm của bạn thay vì sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh.

Quảng cáo và tiếp thị

Amazon cung cấp các công cụ quảng cáo và tiếp thị mạnh mẽ giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng. Bằng cách xây dựng thương hiệu trên Amazon, bạn có thể sử dụng các công cụ này để quảng bá sản phẩm và nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Kiểm soát hình ảnh thương hiệu

Bằng cách có mặt trên Amazon, doanh nghiệp có thể kiểm soát hình ảnh thương hiệu của mình trên một trong những nền tảng bán lẻ lớn nhất. Việc này giúp ngăn chặn các đối thủ cạnh tranh hoặc bên thứ ba khai thác thương hiệu của bạn.

Phát triển mở rộng quốc tế

Amazon có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới, giúp doanh nghiệp dễ dàng mở rộng thị trường và tăng cơ hội kinh doanh quốc tế. Xây dựng thương hiệu trên Amazon là một cách hiệu quả để tiếp cận các thị trường mới.Việc xây dựng thương hiệu không chỉ là một cơ hội để tăng doanh số bán hàng mà còn là một chiến lược quan trọng để xây dựng uy tín và tin cậy từ phía khách hàng.

Lộ trình xây dựng thương hiệu trên Amazon

Xây dựng một thương hiệu thành công trên Amazon đòi hỏi một kế hoạch chi tiết và liên tục điều chỉnh dựa trên phản hồi từ thị trường. Đăng ký thương hiệu chỉ là bước đầu trong hành trình xây dựng thương hiệu trên Amazon. Hành chính này bao gồm 5 hoạt động chính:

Xây dựng chiến lược thương hiệu

Ở hoạt động cốt lõi này, các nhà bán hàng cần phác hoạ được chân dung người dùng, nghiên cứu, phân tích sản phẩm cạnh tranh, lên kế hoạch phát triển sản phẩm phù hợp với định hướng thương hiệu, cũng như có chiến lược định giá phù hợp.

Sử dụng công cụ Trang tổng quan thương hiệu và Phân tích thương hiệu để đọc báo cáo toàn diện về sản phẩm và khách hàng, giúp chúng ta hiểu rõ quá trình tìm kiếm và mua hàng của khách hàng. Từ đó, giúp nhà bán hàng hoàn thiện chuỗi chiến lược bán hàng.

Xây dựng hình ảnh thương hiệu

Ngoài việc có chiến lược thương hiệu, các nhà bán hàng cần chuyển chiến lược đó thành hình ảnh thương hiệu.

Đối với hoạt động cốt lõi thứ hai, nhà bán hàng cần truyền tải đặc điểm thương hiệu, hiển thị hình ảnh thương hiệu, từ đó xây dựng được vị thế thương hiệu.

Công cụ nổi bật hỗ trợ hoạt động này là Content A+ và Cửa hàng thương hiệu. Những công cụ này giúp sản phẩm và thương hiệu hiển thị nổi bật, thể hiện rõ đặc điểm của thương hiệu và lợi thế cạnh tranh.

Tăng trưởng thương hiệu

Tăng trưởng thương hiệu là một hoạt động cốt lõi không thể bỏ qua. Nhà bán hàng cần thúc đẩy chuyển đổi bán hàng, tối ưu hoá hoạt động kinh doanh, thu hút lưu lượng truy cập nội và ngoại sàn Amazon. Tiếp đến là cải thiện thứ hạng sản phẩm.

Công cụ hỗ trợ hoạt động này là Phân tích thương hiệu, Chương trình Vine và các chương trình quảng bá sản phẩm, thương hiệu. Tham gia chương trình Vine, nhà bán hàng có thể cung cấp sản phẩm của mình cho mạng lưới những người có kinh nghiệm đánh giá trên Amazon để trải nghiệm, đánh giá và đăng bài về sản phẩm của mình. Từ đó giúp cửa hàng thu được nhiều đánh giá và tăng trưởng trong giai đoạn đầu.

Người dùng thương hiệu

Sau khi đã có chiến lược, hình ảnh và tăng trưởng thương hiệu, nhà bán hàng cần tìm hiểu cách tăng tỷ lệ chuyển đổi, thu hút khách hàng quay lại, tăng tương tác với người tiêu dùng, cách làm Marketing truyền miệng và cách duy trì uy tín thương hiệu.

Công cụ hỗ trợ cho hoạt động này là Phân tích thương hiệu và Quản lý tương tác với khách hàng.

Bảo hộ thương hiệu

Ngoài những hoạt động xây dựng và phát triển thương hiệu, các nhà bán hàng không thể bỏ qua hoạt động cốt lõi Bảo hộ thương hiệu.

Các nhà bán hàng phải luôn theo sát xem liệu thương hiệu và nhãn hiệu của mình có bị người khác sử dụng không, cách báo cáo hành vi vi phạm, làm thế nào để đối phó với hàng giả, cách duy trì hình ảnh thương hiệu và thông tin sản phẩm thống nhất trên toàn bộ trang.

Các công cụ nổi bật hỗ trợ hoạt động này là Bảo vệ tự động và Báo cáo hành vi vi phạm.

Xem thêm: Thương mại điện tử xuyên biên giới sẽ trở thành ngành xuất khẩu lớn thứ 5 tại Việt Nam

Tạm kết

Tóm lại, lộ trình xây dựng thương hiệu trên Amazon bao gồm 5 hoạt động chính:

  • Xây dựng chiến lược thương hiệu
  • Xây dựng hình ảnh thương hiệu
  • Tăng trưởng thương hiệu
  • Người dùng thương hiệu
  • Bảo hộ thương hiệu

Lưu ý rằng việc duy trì và phát triển một thương hiệu trên Amazon là một quá trình liên tục, và bạn cần phải liên tục điều chỉnh chiến lược của mình để đáp ứng nhu cầu của thị trường và khách hàng.

Trên đây là kiến thức về xây dựng thương hiệu trên Amazon mà UpBase muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bài viết đã mang lại những giá trị hữu ích, giúp bạn xây dựng thương hiệu trên Amazon thành công!

Xuất bản vào 3/21/2024

Bài viết mới

icon next

icon next

icon next

icon next

icon next

icon next