sizevuong
Hoàng Minh Huệ

Tác giả:

Hoàng Minh Huệ

Ecommerce Enablers – Nhà cung cấp dịch vụ phát triển TMĐT

Ecommerce Enablers – Nhà cung cấp dịch vụ phát triển TMĐT

Thị trường Thương mại điện tử Việt Nam với tốc độ tăng trưởng +53% giai đoạn 2020 – 2021. Thương mại điện tử dự kiến sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong vòng 5 năm nữa. TMĐT sẽ chiếm 20% tổng thị phần bán lẻ vào năm 2025 (theo báo cáo của Google, Temasek & Bain 2021). Được xếp trong những ngành có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất.

Lượng nhân lực ngành TMĐT có chuyên môn cao chưa đủ để đáp ứng cuộc dịch chuyển gia nhập sàn TMĐT của hàng loạt các Doanh nghiệp/ Thương hiệu và Công ty bán lẻ. Trên nhu cầu đó, các Ecommerce – Enabler bắt đầu xuất hiện tại thị trường Việt Nam nhằm cung cấp các dịch vụ hỗ trợ nhãn hàng và doanh nghiệp phát triển trên TMĐT.

Vậy Ecommerce Enabler là gì? Nhà cung cấp dịch vụ phát triển TMĐT tại Việt Nam gồm những đơn vị nào? E-Commerce Enablers hoạt động như thế nào? Đâu là đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín? Hãy cùng UpBase blog tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Ecommerce Enablers là gì?

E-Commerce Enable

là công ty cung cấp giải pháp toàn diện cho các Thương hiệu/Doanh nghiệp kinh doanh trên Thương mại điện tử. Các dịch vụ đó bao gồm Tư vấn chiến lược thương mại điện tử, Quản lý vận hành Gian hàng chính hãng, Performance Marketing, Giải pháp dịch vụ khách hàng, Lưu kho & Thực hiện đơn hàng

Khi bắt đầu gia nhập thị trường TMĐT, xây dựng kênh Thương mại điện tử cho Sản phẩm hay Thương hiệu, Doanh nghiệp cần rất nhiều nguồn lực xây dựng một đôi ngũ chuyên môn riêng về Thương mại điện tử. Đội ngũ này yêu cầu trình độ cao về kiến thức cũng như kỹ thuật phục vụ cho quá trình đăng ký, vận hành phức tạp.

Đặc biệt, các hoạt động triển khai gian hàng hay kênh TMĐT cho Sản phẩm đều lạ lẫm và mới so với kênh truyền thống trước đó. Cụ thể như thiết lập gian hàng (listing sản phẩm, thiết kế gian hàng, SEO nội dung,…). Vận hành: Quản lí gian hàng trên các sàn, hoạch định chiến lược kinh doanh trên các sàn khác nhau, quản lí giá. Marketing: Marketing nội sàn, ngoại sàn, dịch vụ chăm sóc khách hàng, báo cáo, phân tích cải thiện …

Tại sao Doanh nghiệp và Thương hiệu nên lựa chọn Ecommerce Enablers?

Các khó khăn chính mà Doanh nghiệp thường gặp phải kể đến như: Thiếu đội ngũ nhân sự với kỹ năng thực chiến. Thiếu chiến lược – giải pháp tăng trưởng Doanh thu (do thiếu kiến thức về sản phẩm và ngành trên kênh Thương mại điện tử). Vấn đề xung đột kênh bán (xung đột về giá bán sản phẩm, các chương trình ưu đãi, sự kiện giữa kênh Thương mại điện tử với kênh bán lẻ, phân phối).

Bên cạnh đó, việc gia nhập thị trường TMĐT sẽ giúp các Doanh nghiệp thuần sản xuất, phân phối dịch chuyển từ B2B sang B2C, D2C. Việc đưa sản phẩm trực tiếp tới người tiêu dùng sẽ giúp Doanh nghiệp đưa sản phẩm với chất lượng tốt nhất tới người dùng, trực tiếp thấu hiểu hành vi người tiêu dùng.

Chính vì vậy các Ecommerce Enablers với kinh nghiệm thực chiến trên đa dạng ngành hàng, sản phẩm, và hiểu rõ đặc thù của từng sàn, có mối quan hệ mật thiết với sàn sẽ giúp Thương hiệu/Doanh nghiệp đẩy nhanh và hoàn thiện xây dựng kênh sàn Thương mại điện tử.

Ecommerce Enabler cung cấp những dịch vụ gì?

Như đã nói ở trên, các Ecommerce Enablers là các đơn vị hỗ trợ Doanh nghiệp giải pháp toàn diện, bài bản và chuyên nghiệp khi phát triển trên Thương mại điện tử. Các dịch vụ mà Ecommerce Enabler cung cấp bao gồm:

  • Ecommerce Strategy Consulting – Tư vấn chiến lược phát triển Thương mại điện tử
  • Ecommerce- store Development – Xây dựng và phát triển gian hàng Thương mại điện tử
  • Brand Store Operations- Vận hành gian hàng chính hãng Thương hiệu
  • Performance Marketing
  • Warehousing & Order Fulfillment – Kho hàng và thực hiện đơn hàng
  • Customer Service Solutions – Giải pháp chăm sóc khách hàng

Ví dụ về Giải pháp mà UpBase – một trong những Ecommerce Enablers hàng đầu tại Việt Nam cung cấp cho Nhãn hàng/ Thương hiệu.

Các Ecommerce Enablers sẽ cung cấp giải pháp toàn diện từ dịch vụ đến công nghệ. Đảm bảo hoàn thiện kênh sàn Thương mại điện tử của Doanh nghiệp với kết quả và mục tiêu cao nhất.

Các Nhà cung cấp dịch vụ phát triển TMĐT uy tín tại Việt Nam và khu vực

Danh sách Các Ecommerce Enablers đạt chứng nhận Premium Enablers và Certified Enablers theo Shopee Certified Enablers Program!

Tìm hiểu về Shopee Certified Enablers Program và ý nghĩa huy hiệu chứng nhận các Ecommerce Enablers!

Đối với thị trường Đông Nam Á, nơi ngành Thương mại điện tử đang cực kỳ phát triển, có thể kể đến các Ecommerce Enablers lớn như aCommerce,đang có mặt ở Thailand, Indonesia, Hong Kong, Singapore, Malaysia, and the Philippines. Ngoài ra còn có Intrepid Jetcommerce đang có mặt ở Đông Nam Á bao gồm cả Việt Nam.

Các đại điện đến từ Việt Nam bao gồm OnPoint đang rất nổi với việc gọi vốn 8 triệu đô ngay trong mùa Covid. UpBase Ecommerce Enablers – cùng với Jet Commerce và Onpoint là top Premium Enablers của Shopee. Đây là những Ecommerce Enablers chuyên nghiệp đạt hiệu suất vận hành và tương tác xuất sắc, giúp Thương hiệu tăng trưởng hiệu quả trên Thương mại điện tử.

Giải pháp của UpBase Ecommerce Enabler

Trong quá trình hợp tác, rất nhiều Thương hiệu đã “trải lòng” với UpBase về mong muốn xây dựng gian hàng chính hãng Mall. Việc xây dựng Gian hàng Mall sẽ giúp các Thương hiệu có thêm 1 kênh lớn để tiếp cận người tiêu dùng thời đại số. Giúp Thương hiệu gây dựng uy tín, ổn định giá sản phẩm để ngăn chặn việc bán khống giá, phá giá từ các đại lý nhỏ lẻ ngoài thị trường.

Với Chiến lược “GIAN HÀNG CHÍNH HÃNG” UpBase cung cấp bộ giải pháp toàn diện cho hơn 150+ Thương hiệu với 10+ ngành hàng: Sức khỏe sắc đẹp, Thời trang, Mẹ và bé, FMCG, Nhà cửa đời sống,…

Chiến lược “Gian hàng chính hãng” giúp giải quyết vấn đề xung đột kênh bán, thúc đẩy TMĐT và tăng trưởng thị phần. Bao gồm:

  • Marketing Solutions: Tư vấn tham gia các gói Marketing Solutions, Mega Campaign, Tối ưu quảng cáo, … => vận hành tăng trưởng gian hàng
  • Traffic ngoại sàn/Booking KOC: Với mang lưới UpBase MCN Tiktok => Kích thích chuyển đổi Doanh thu của sản phẩm

Booking TikTok KOL – KOC – Influencer đang dần trở thành xu hướng trong năm 2022 với các doanh nghiệp Việt Nam. Triển khai TikTok Marketing cùng các TikToker sẽ hỗ trợ doanh nghiệp hiệu quả trong các chiến dịch Marketing.

Tham khảo dịch vụ Booking KOC Tiktok qua Case Study thành công ngành FMCG – SPLAT

  • Chiến dịch co-Branding: Gia tăng nhận thức khách hàng, đẩy mạnh hình ảnh Thương hiệu.

Tham khảo Case Study Marketing ngoại sàn thành công ZIAJA ngành hàng Sức khỏe – Sắc đẹp

Tham khảo Case Study Dr.Papie – Top 1 ngành hàng Mẹ và Bé trên Shopee

Tiếp cận với nguồn nhân lực chất lượng tại UpBase Ecommerce Enabler

Doanh nghiệp và Thương hiệu lo lắng vì thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng, có kinh nghiệm để vận hành đa sàn Thương mại điện tử?Tại UpBase Ecommerce Enablers Doanh nghiệp sẽ tiếp cận với nguồn nhân lực chất lượng có tính chuyên môn hóa cao, bao gồm:– Từ Account quản lý, giảm sát và đảm bảo đúng tiến độ– Bộ phận Growth phụ trách vận hành gian hàng tăng trưởng– Bộ phận Media: Booking KOC thúc đẩy doanh thu gian hàng– Bộ phận Customer Support thiết lập gian hàng chuẩn Mall– Bộ phận Designer đảm bảo hình ảnh gian hàng đẹp, chuyên nghiệp và được cập nhật mỗi sự kiện, Campaign lớn!

Kết luận:

Các Ecommerce Enablers thực sự là giải pháp dành cho Doanh nghiệp và Thương hiệu khi triển khai TMĐT nếu không có đủ nguồn lực. Hãy tìm hiểu thật kỹ về các Ecommerce Enablers, dịch vụ, mô hình vận hành, giải pháp cung cấp để lựa chọn đối tác phát triển sản phẩm/Thương hiệu của bạn.

Xuất bản vào 12/29/2023

Bài viết mới

icon next

icon next

icon next

icon next

icon next

icon next