|

Tuấn Hồ

Tác giả:

Tuấn Hồ

Cách tạo tài khoản TikTok dùng để giải trí & Đăng ký kinh doanh

Cách tạo tài khoản TikTok dùng để giải trí & Đăng ký kinh doanh

Dù “sinh sau, đẻ muộn” so với các nền tảng khác, nhưng TikTok lại tạo nên tiếng vang vô cùng lớn đối với người dùng trên toàn thế giới. Ở thời điểm hiện tại và cả trong tương lai, TikTok vẫn có thể là một kênh truyền thông tiềm năng, mang lại nhiều giá trị cho người dùng. Nếu bạn dự định tạo tài khoản TikTok mới thì có thể tham khảo bài viết này, UpBase sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết từng bước tạo nên một tài khoản TikTok hoàn chỉnh. Cùng bắt đầu thôi nào!

Hướng dẫn cách tạo tài khoản TikTok mới (giải trí)

Tài khoản TikTok

Trước khi bắt đầu sáng tạo nội dung, bạn cần phải tạo riêng một nick TikTok bằng thông tin cá nhân để thuận tiện trong việc quản lý và bảo mật. Để thực hiện điều này, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản sau đây.

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng TikTok hoặc truy cập https://www.tiktok.com/signup?lang=vi (trên máy tính).

 • Đối với điện thoại Android: Bạn truy cập vào “Google Play Store”, sau đó tìm ứng dụng TikTok và bấm vào “Cài đặt”.
 • Đối với điện thoại iOS: Bạn truy cập vào “App Store” và nhấp vào nút “Nhận”. Sau đó nhập thông tin Apple ID hoặc sử dụng Face ID/Touch ID (đối với các dòng Iphone 10 trở lên) là có thể cài đặt.
 • Đối với máy tính: Bạn truy cập vào các trình duyệt web và gõ từ khóa "tạo tài khoản TikTok” là có thể sử dụng.

Bước 2: Thực hiên các bước tạo tài khoản TikTok

Ở phần tạo tài khoản TikTok, bạn có thể lựa chọn với nhiều hình thức khác nhau như:

 • Đăng ký bằng số điện thoại, email, TikTok ID: Khi chọn một trong ba hình thức này, bạn sẽ nhận được mã xác thực. Sau đó chỉ cần nhập mã xác thực là có thể tạo tài khoản TikTok.
 • Đăng ký bằng Facebook: Bạn chọn “Tiếp tục với Facebook”, sau đó đăng nhập tài khoản Facebook và bấm liên kết với TikTok thì tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt.
 • Đăng ký với Google: Cách làm của Google cũng thực hiện tương tự như Facebook. Nhấp vào “Tiếp tục với Google” và đăng nhập tài khoản Google của bạn để liên kết với TikTok.
 • Đăng ký với các nền tảng khác: Mặc dù không được sử dụng phổ biến tại Việt Nam, nhưng nếu muốn, bạn vẫn có thể đăng ký thông qua liên kết với LINE, KakaoTalk, Twitter, Apple.

Bước 3: Nhập thông tin tài khoản

 • Tên người dùng: Đây là phần tên hiển thị của bạn trên nền tảng TikTok. Bạn có thể đặt tên thật hoặc sáng tạo theo một cách mới mẻ, độc đáo hơn. Tên người dùng là một phần quan trọng để giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân trên TikTok.
 • Ảnh đại diện: Sử dụng bất kỳ tấm ảnh nào mà bạn thích, nhưng cần đảm bảo ảnh không vi phạm các quy định về tiêu chuẩn cộng đồng của TikTok.
 • Bio: Đây là một đoạn thông tin ngắn gọn với tối đa 200 ký tự, giúp bạn giới thiệu sơ bộ về kênh của mình trên TikTok.
 • Số điện thoại hoặc email: Thêm số điện thoại và email để tăng thêm độ bảo mật cho tài khoản TikTok.
 • Thông tin cá nhân: Cập nhật một số thông tin cá nhân theo yêu cầu của TikTok để xác thực tài khoản.

Bước 4: Thiết lập quyền riêng tư

Thiết lập quyền riêng tư giúp bạn kiểm soát những thông tin mà người khác có thể xem trên nền tảng TikTok. Để thiết lập quyền riêng tư, bạn cần thực hiện với các bước sau:

 • Chọn vào mục “Hồ sơ”,
 • Phía trên góc trái giao diện có dấu “ba gạch”, bạn bấm vào đó.
 • Chọn vào “Quyền riêng tư”

Lúc này, bạn đã có thể tự điều chỉnh các thiết lập mặc định trên kênh TikTok của mình. Khi mới đăng ký, tài khoản mới luôn ở chế độ công khai. Vì vậy, nếu muốn chuyển sang chế độ riêng tư, bạn chỉ cần bật tính năng riêng tư trong phần thiết lập.

Cách tạo tài khoản TikTok cho mục đích khác (kinh doanh)

Tài khoản TikTok kinh doanh

Chỉ với vài bước đơn giản là có thể tạo một tài khoản TikTok phục vụ cho mục đích giải trí thông thường. Vậy thì, tạo một tài khoản TikTok phục vụ cho mục đích kinh doanh có khó không? Cùng tham khảo tiếp nhé.

1. Tạo tài khoản bán hàng TikTok Shop

Tạo một tài khoản bán hàng trên TikTok Shop có thể là một cách tuyệt vời để tiếp cận một lượng lớn người tiêu dùng trên nền tảng mạng xã hội đang phát triển nhanh chóng này.

⇒ Xem chi tiết: Cách tạo TikTok Shop & Hướng dẫn đăng ký bán hàng (từ A - Z)

2. Tạo tài khoản TikTok cho doanh nghiệp

Tạo một tài khoản TikTok cho doanh nghiệp có thể là một cách hiệu quả để tăng tầm nhìn và tương tác của bạn với khách hàng tiềm năng.

 • Bước 1: Truy cập vào đường link TikTok doanh nghiệp và chọn “Đăng ký”.
 • Bước 2: Vào phần “Cài đặt và quyền riêng tư”, chọn “Quản lý tài khoản”.
 • Bước 3: Tiếp theo nhấp vào “Đổi sang tài khoản doanh nghiệp”.
 • Bước 4: Chọn danh mục phù hợp với lĩnh vực bạn đang kinh doanh. 
 • Bước 5: Hoàn thành đăng ký.

Qua bài viết này, hy vọng bạn có thể bắt đầu tạo một tài khoản TikTok riêng cho mình. Dù đây chỉ là bước khởi đầu trong hàng trăm, hàng ngàn bước xây dựng một tài khoản TikTok “triệu view”, nhưng chỉ cần bạn luôn cố gắng, nỗ lực tìm tòi, học hỏi thì thành quả cũng sẽ đến với bạn. Cảm ơn vì bạn đã theo dõi đến đây, đừng quên theo dõi UpBase để tiếp thu nhiều kiến thức hữu ích trong việc xây kênh. Chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn!

Xuất bản vào 11/16/2022

Đừng bỏ lỡ những nội dung mới nhất!

Đăng ký để nhận thông báo về các báo cáo, webinar và bài viết hữu ích
Loading...