|

Lê Nguyễn Nhật Phương

Tác giả:

Lê Nguyễn Nhật Phương

Tăng trưởng doanh thu TikTok Shop cùng UpBase TSP

Tăng trưởng doanh thu TikTok Shop cùng UpBase TSP

UpBase TikTok Shop Partner là đối tác chính thức của TikTok Shop. Với sứ mệnh đồng hành và hỗ trợ giúp các nhà bán hàng phát triển kinh doanh bền vững, chúng tôi sẽ trở thành “cánh tay phải đắc lực” giúp gian hàng TikTok Shop của bạn tăng trưởng vượt bậc!

Tiềm năng của TikTok Shop

Nền tảng TikTok Shop đang được quảng bá mạnh mẽ tại khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là tại Việt Nam, như một biện pháp nhằm tăng cường doanh thu quảng cáo cho công ty mẹ. Sau hơn một năm triển khai chính thức, TikTok Shop đã đẩy mạnh sự phát triển đáng kể trong lĩnh vực thương mại điện tử (TMĐT), vượt qua Lazada để đứng ở vị trí thứ hai, nhờ vào doanh số bán hàng từ livestream và short video giải trí sáng tạo.

Số liệu từ YouNet cho thấy, sau hơn 12 tháng triển khai, số lượng các nhà bán hàng trên TikTok Shop tăng hơn 400%, bằng cả Lazada và Tiki cộng lại. Theo báo cáo của Metric, trong nửa đầu năm 2023, TikTok Shop đã vượt Lazada về doanh thu các đơn hàng giao thành công (NMV) lẫn số đơn hàng, trở thành nền tảng TMĐT lớn thứ nhì thị trường.

Sự phát triển nhanh chóng của TikTok Shop nhờ tính chất Social Commerce, tích hợp chung mạng xã hội có hơn 50 triệu tài khoản ở Việt Nam với hệ thống TMĐT trên cùng một nền tảng. Qua đó, TikTok Shop tạo ra các điểm cạnh tranh mới. Đặc biệt là yếu tố shoppertainment, mua sắm kết hợp giải trí. Đây được xem là ưu thế của TikTok Shop so với các sàn TMĐT thế hệ hệ đầu như Shopee, Lazada hay Tiki.

Khó khăn của nhà bán hàng khi bắt đầu kinh doanh trên TikTok Shop

Với tiềm năng to lớn đó, TikTok Shop đang thu hút rất nhiều nhà bán hàng mới tiến vào kinh doanh trên nền tảng này. Tuy nhiên, trong hàng trăm hàng nghìn nhà bán hàng trên TikTok Shop thì không phải ai cũng có thể dễ dàng thu về thành công rực rỡ. Có thể nói TikTok Shop là một loại "quả ngọt" nhưng "không dễ hái".

Một số khó khăn chính mà nhà bán hàng sẽ phải đối mặt khi kinh doanh trên TikTok Shop là:

 • Khó khăn khi tiếp cận mô hình vận hành của sàn TikTok Shop
 • Không kịp cập nhật các tính năng mới và chính sách mới thay đổi thường xuyên của TikTok Shop
 • Thường xuyên gặp các vấn đề liên quan tới policy của sản
 • Không thể tự Submit & lên Mall cho gian hàng
 • Cần một đơn vị có chuyên môn tư vấn định hướng triển khai

Giới thiệu về UpBase TSP

Nhằm tạo cầu nối giữa các nhà bán hàng với TikTok Shop và giúp NBH vượt qua các khó khăn để kinh doanh bền vững trên TikTok Shop, các đơn vị TSP (TikTok Shop Partner) đã ra đời. Trong đó, UpBase TSP là một cái tên nổi bật với những thành tích:

 • Đối tác All-in-One của TikTok Shop - TikTok Shop Partners
 • Thường xuyên đạt chứng nhận Best GMV Contribution Partner Award
 • Thường xuyên lọt Top hiệu suất doanh thu của TikTok Shop
 • Đã hỗ trợ thành công hơn 200 nhãn hàng trong mạng lưới UpBase TSP

UpBase TSP sẽ hỗ trợ nhà bán hàng như thế nào?

Tự hào là đối tác All-in-One của TikTok Shop với kinh nghiệm hỗ trợ vận hành cho hơn 200 nhãn hàng, UpBase TSP sẽ mang tới hàng loạt quyền lợi hấp dẫn cho nhà bán hàng khi gia nhập mạng lưới:

 • Nhận voucher theo quý lên tới 3000 USD
 • Cập nhật các chương trình chiến dịch của TikTok Shop
 • Hỗ trợ đăng ký tham gia chương trình Key Livestream (tài trợ voucher từ sàn và push view short video trên kênh)
 • Hỗ trợ liên hệ, kết nối với 2000+ Creator/KOC thuộc mạng lưới UpBase MCN
 • Hỗ trợ đăng ký Whitelist & Submit Mall cho gian hàng TikTok Shop
 • Được tư vấn chiến lược và hỗ trợ vận hành miễn phí

Những nhà bán hàng nào nên tham gia UpBase TSP?

UpBase TSP sẽ ưu tiên các nhà bán hàng thuộc một trong các ngành hàng: Sức khoẻ & Sắc Đẹp, Mẹ & Bé, Nhà cửa & Đời sống, Thời trang.

Bên cạnh đó, nhà bán hàng cũng sẽ được ưu tiên hơn khi có doanh thu trên 50 triệu đồng mỗi tháng và có triển khai các hoạt động thúc đẩy về Video, Livestream trên kênh, có đầu tư và phát triển kênh.

Quy trình gia nhập UpBase TSP?

Xuất bản vào 3/7/2024

Bài viết mới

icon next

icon next

icon next

icon next

icon next

icon next