|

Lê Nguyễn Nhật Phương

Tác giả:

Lê Nguyễn Nhật Phương

CASESTUDY: Tối ưu chi phí vận hành và Chiến lược tận dụng Marketing Solution

CASESTUDY: Tối ưu chi phí vận hành và Chiến lược tận dụng Marketing Solution

Dr.Papie gặp khó khăn về việc set-up gian hàng chuẩn SEO, chưa tận dụng được tất cả nguồn traffic của sàn, doanh thu liên tục đi ngang. Vì thế mà nhãn hàng đã giao cho UpBase bài toán làm thế nào để tăng trưởng doanh thu với một mức chi phí tối ưu nhất.

Giới thiệu về Dr. Papie

Dr.Papie là nhãn hàng đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm Chăm sóc & Bảo vệ sức khỏe cho bé từ 0 – 3 tuổi. Sản phẩm được nghiên cứu, đánh giá, kiểm nghiệm đạt chuẩn trước khi phân phối ra thị trường.

Dr.Papie đã nhận được sự tin tưởng của các bệnh viện lớn, Chuỗi các nhà thuốc, hệ thống shop mẹ và bé… với hơn 20.000 điểm bán trên toàn quốc. Các sản phẩm của Dr. Papie cũng được các bác sĩ khuyên dùng.

Sản phẩm chủ đạo chính của gian hàng Dr. Papie bao gồm:

  • Gạc răng miệng
  • Khăn hạ sốt
  • Nước tắm hạ sốt

Đây đều là những sản phẩm đã được nghiên cứu, đánh giá, kiểm nghiệm đạt chuẩn trước khi phân phối ra thị trường. Dr.Papie có hệ thống bán offline rất mạnh. Sản phẩm có hệ thống phân phối trên toàn quốc, từ bệnh viện đến các nhà thuốc.

Khó khăn của gian hàng Dr.Papie

Dr.Papie gặp khó khăn về việc set-up gian hàng chuẩn SEO, chưa tận dụng được tất cả nguồn traffic của sàn, doanh thu liên tục đi ngang, phần trăm total cost cao. Gian hàng này cũng chưa tận dụng được traffic từ các cổng campaign Shopee.

Vì thế mà nhãn hàng đã giao cho UpBase bài toán làm thế nào để tăng trưởng doanh thu với một mức chi phí tối ưu nhất.

Giải pháp của UpBase với Dr.Papie

Tối ưu gian hàng, hỗ trợ vận hành

Việc tối ưu gian hàng chuẩn SEO đối với một gian hàng trên Shopee cũng vô cùng quan trọng với nhiều lý do sau:

  1. Tăng khả năng được tìm thấy: Người dùng thường sử dụng các công cụ tìm kiếm để tìm kiếm sản phẩm trước khi mua hàng. Khi gian hàng của bạn được tối ưu hóa cho các từ khóa liên quan, nó sẽ có khả năng xuất hiện ở vị trí cao trong kết quả tìm kiếm, giúp tăng khả năng tìm thấy và thu hút khách hàng tiềm năng.
  2. Tăng doanh số bán hàng: Việc gian hàng được tối ưu hóa SEO giúp tăng lượng truy cập tự nhiên và nâng cao vị trí của bạn trong kết quả tìm kiếm. Điều này có thể dẫn đến việc tăng doanh số bán hàng, vì có nhiều khả năng hơn cho khách hàng tiềm năng tìm thấy và mua sản phẩm của bạn.
  3. Cạnh tranh với các gian hàng khác: Shopee là một nền tảng thương mại điện tử lớn với hàng ngàn gian hàng cạnh tranh. Việc tối ưu hóa gian hàng của bạn giúp bạn cạnh tranh hiệu quả hơn với các đối thủ, thu hút sự chú ý của người dùng và tạo ra một lợi thế trong thị trường cạnh tranh.
  4. Xây dựng uy tín và lòng tin từ người dùng: Khi gian hàng của bạn xuất hiện ở vị trí cao trong kết quả tìm kiếm, nó tạo ra một ấn tượng tích cực và tăng sự tin cậy từ phía người dùng. Điều này có thể giúp xây dựng uy tín và lòng tin từ phía khách hàng, khiến họ cảm thấy thoải mái hơn khi mua sắm trên gian hàng của bạn.
  5. Tiết kiệm chi phí quảng cáo: So với các chiến lược quảng cáo trả tiền, việc tối ưu hóa gian hàng SEO có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo và vẫn đạt được hiệu quả cao trong việc thu hút lượng truy cập và doanh số bán hàng.

Tóm lại, việc tối ưu hóa gian hàng chuẩn SEO trên Shopee không chỉ giúp tăng khả năng tìm thấy và doanh số bán hàng mà còn giúp gian hàng cạnh tranh hiệu quả và xây dựng uy tín từ phía khách hàng.

Chính vì thế, giải pháp đầu tiên mà UpBase triển khai cho Dr.Papie là tối ưu SEO cho gian hàng gồm tên, ảnh mô tả sản phẩm, SIS gian hàng, bộ keyword.

Bên cạnh đó, đội ngũ UpBase cũng hỗ trợ vận hành gian hàng, ghép combo và chương trình thúc đẩy đơn có giá trị cao, theo dõi và tư vấn các vấn đề fulfillment từ bước xác nhận đơn, xử lý, trả hàng... để giảm thiểu điểm phạt sao quả tạ về 0.

Kết hợp Campaign riêng với các Marketing Solution của sàn

Để hỗ trợ các doanh nghiệp và người bán hàng trên nền tảng của mình, Shopee cung cấp một loạt các giải pháp marketing để tăng hiệu suất bán hàng và thu hút khách hàng. UpBase đã giúp Dr.Papie tận dụng các giải pháp Marketing đó bằng cách tham gia vào các campaign phụ của sàn như Mom's Club, New Born, Baby Fair, Mall Upsized,... để từ đó teasing cho campaign riêng của nhãn là Spike và Mini Spike. Và để giải bài toán tối ưu chi phí, chúng tôi quyết định tăng số lượng campaign trong tháng thay vì dồn budget chạy 1 camp lớn. Từ đó, chúng tôi đã thành công giúp tăng trưởng GMV đồng thời kiểm soát chi phí marketing trong ngưỡng 15% (ads + ams + package + live + gift + freeship extra).

Kết quả cuối cùng

Những nỗ lực nghiên cứu chiến lược và triển khai vận hành của đội ngũ UpBase và sự phối hợp ăn ý từ phía nhãn hàng đã ra quả ngọt rực rỡ.

Dr.Papie đã có thành tích GMV D-Day gấp 17-20 lần baseline và lọt TOP 3 TOÀN NGÀNH HÀNG CHĂM SÓC EM BÉ! Chưa hết, nhãn hàng còn được gia tăng thị phần ở một số sản phẩm key trong shop:

+ Gạc rơ lưỡi chiếm > 60%, đứng top 1

+ Nước tắm thảo dược >20%, đứng top 2

Bạn có muốn cùng UpBase bùng nổ doanh thu và bứt phá trên thương mại điện tử? Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí!

Xuất bản vào 3/15/2024

Đừng bỏ lỡ những nội dung mới nhất!

Đăng ký để nhận thông báo về các báo cáo, webinar và bài viết hữu ích
Loading...