sizevuong
Hoàng Minh Huệ

Tác giả:

Hoàng Minh Huệ

[EBook] LIVESTREAM TIKTOK SHOP THÀNH CÔNG

[EBook] LIVESTREAM TIKTOK SHOP THÀNH CÔNG

Lời nói đầu

Trong vài năm trở lại đây, hoạt động livestream bán hàng trên các nền tảng trực tuyến ngày càng trở nên sôi động nhờ vào bầu không khí mua sắm vui vẻ mà hình thức này tạo ra. Với thời lượng không hề ngắn, trung bình 1-2 tiếng, đôi khi kéo dài 3-4 tiếng, thế nhưng, những buổi livestream vẫn luôn thu hút được lượng lớn người xem, thậm chí, tỷ lệ tương tác và chốt đơn còn cao gấp nhiều lần so với đăng tải một video thông thường.

Đặc biệt, cuối tháng 4 vừa qua, TikTok đã chính thức ra mắt nền tảng TikTok Shop tại Việt Nam. Tại đây, các “chủ shop” có thể tận dụng tối đa xu hướng livestream để truyền tải và tùy chỉnh các nội dung phù hợp với đa dạng nhu cầu của người dùng, cũng như tương tác trực tiếp với những người đang theo dõi. Sự quan tâm dành cho TikTok Shop lớn đến nỗi, rất nhiều Nhà bán hàng săn lùng và truyền tay nhau các bí quyết để “chốt đơn” bằng livestream hiệu quả trên TikTok Shop.

Hấp dẫn là vậy nhưng không phải ai cũng livestream thành công, bởi trên thực tế, không có công thức chung nào cho một buổi livestream bùng nổ trên TikTok Shop mà hoàn toàn dựa vào sự kiên trì cùng sức sáng tạo của người trực tiếp livestream.

Cuốn eBook này được biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực chiến từ đội ngũ Livestream của UpBase mà các nhãn hàng, cũng như các nhà sáng tạo nội dung nên tham khảo để bắt đầu và phát triển nội dung livestream bán hàng đúng cách, hiệu quả trên TikTok Shop.

Các nội dung chính

Cuốn eBook này tập trung vào cách set up chương trình và tối ưu hóa Livestream trên TikTok Shop giúp bạn giữ được lượng mắt xem ổn định, tương tác tốt giữa người live với người xem từ đó tạo ra nhiều đơn hàng qua mỗi phiên livestream.

Cuốn eBook Livestream TikTok Shop thành công gồm 2 phần:

Phần 1: Phân tích phát trực tiếp

Phần 2: Tối ưu hóa Livestream

  • Nhân tố để Livestream thành công
  • 6 điều cần chú ý cho buổi Live
  • Quản lý Livestream trên máy tính
  • Tips Livestream
  • Tăng lưu lượng cho Livestream
  • Các bước chuẩn bị cho Livestream
  • Chiến lược Livestream

Trên đây là những kiến thức về Livestream trên TikTok Shop mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Ebook tiếp theo sẽ viết về chủ đề “Vận hành TikTok Shop”.

Theo dõi UpBase Blog để tiếp tục cập nhật các Ebook hữu ích về kiến thức, kinh nghiệm thực chiến giúp Xây dựng và phát triển Gian hàng bền vững trên sàn Thương mại Điện tử Cho Doanh nghiệp và Thương hiệu của bạn!

Tham gia Cộng đồng UpBase MCN – Cộng đồng Booking KOC/Livestreamer TikTok Shop Tại đây.

Xuất bản vào 12/27/2023

Bài viết mới

icon next

icon next

icon next

icon next

icon next

icon next